Để sản xuất ra một thanh thép c45 đúng tiêu chuẩn. Chúng ta phải tiến hành rất nhiều công đoạn. Từ công đoạn khai thác quặng, tôi luyện trong lò cao…vv. Các giai đoạn trên đều có những khó khăn nhất định. Nhưng để quyết định chất lượng của sản phẩm thép c45 theo tôi nghĩ chính là quá trình nhiệt luyện.

Trong quá trình nhiệt luyện thì những yếu tố về nhiệt độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thành phẩm.  Cho nên yếu tố dữ nhiệt, cách nhiệt luyện thép c45 luôn được chú trọng. Trong quá trình này nhiệt độ sẽ được dữ bằng các phương pháp nào. Và phương pháp phim cách nhiệt có nên được sử dụng trong trường hợp này hay không?

cách nhiệt luyện thép c45

Có hay không khi sử dụng phim chống nóng cho cách nhiệt luyện thép c45

Nhiệt luyện  là một quá trình nung nóng thép với nhiệt độ lên đến 1000 độ c. Giữ nhiệt độ đó trong một thời gian rồi làm nguội từ từ.  Nhìn từ phương pháp trên chúng ta đều nhận thấy nhiệt độ trong lò luôn ở mức rất cao. Mà chúng ta biết phim cách nhiệt chỉ có thể làm việc tốt trong điều kiện nhiệt độ tầm 40 đến 50 độ c. Với nhiệt độ trên 1000 độ c sẽ làm phim cách nhiệt biến dạng. Các lớp keo sẽ bị chảy nhựa, lớp kim loại bên trong bị nung nóng. Từ đó trực tiếp gây ảnh hưởng sức khỏe cho người sử dụng.

Cho nên để đảm bảo an toàn sức khỏe, tiết kiệm chi phí. Các bạn không nên sử dụng phim cách nhiệt cho quá trình nhiệt luyện thép.

Các phương pháp giữ nhiệt, cách nhiệt luyện thép c45

Vật liệu bảo ôn giữ nhiệt

Đây là sản phẩm được cấu tạo từ những sợi gốm có dạng hình cuốn. Nó có khả năng chịu đựng nhiệt độ khoảng 1200 độ c, tính dẫn nhiệt thấp. Cho nên nó là sản phẩm phù hợp cho việc giữ nhiệt cho qua trình nhiệt luyện.

Khi mà nhiệt độ để nhiệt luện thành công luôn nằm ở mức 1000 độ c. Thì nó vẫn nằm trong ngưỡng chịu nhiệt của sản phẩm bông gốm. Nhờ sản phẩm có tính dẫn nhiệt thấp cho nên sẽ không gây nên hiện tượng bắt cháy. Từ đó bảo đảm môi trường làm việc an toàn cho người vận hành.

cách nhiệt luyện thép c45

Cách nhiệt bằng những vật liệu gạch, cát.

Đây là những vật liệu phổ thông áp dụng cho những lò nhiệt luyện cũ. Tính cách nhiệt, giữ nhiệt không được đánh giá cao cho quá trình nhiệt luyện. Cho dù có những nhược điểm như vậy nhưng bù lại nó lại có giá thành rẻ. Quá trình thiết kế và lắp đặt dễ dàng, có độ bền được đánh giá cao.

Tuy nhiên hiện nay với yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Sản phẩm thép phải đạt những thông số ổn định. Cho nên các phương pháp giữ nhiệt đang được ưu tiên đầu tư. Các vật liệu có tính năng giữ nhiệt ổn định được ưu tiên. Cho nên vật liêu gạch, cát đang dần bị thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.