Những ngôi nhà hướng Tây thường phải hứng chịu lương nhiệt từ mặt trời rất lớn. Đặc biệt. vào buổi chiều khi lượng nhiệt tiếp xúc lớn thì sức nóng mà những người sinh sống trong những ngôi nhà đó phải hứng chịu lại càng lớn. Vì thế, bạn cần có giải pháp chống nắng cho nhà hướng Tây.

Giải pháp chống nắng cho nhà hướng tây

Trồng nhiều cây xanh là phương pháp chống nóng cho nhà hướng Tây khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn có một khu vườn nhỏ trước nhà thì thật may mắn. Hãy tận dụng nó triệt để để có thể làm mát cho không gian gia đình mình.

Bạn có thể trồng những cây hoa hay cây cảnh. Những loại hoa và cây này sẽ giúp không gian trở nên mát mắt và sặc sỡ màu sắc.

Nếu nhà bạn không có nhiều diện tích đất dư thừa, bạn có thể trồng một số loại cây leo và cho chúng bám lên tường nhà hoặc rũ xuống từ ban công.

chống nắng cho nhà hướng Tây

Một số loại hoa bạn có thể lựa chọn là hoa giấy, hoa mười giờ, hoa bát tiên. Những loại hoa có đặc tính chịu được nhiệt rất cao và nếu trời càng nắng thì hoa nở càng đẹp. Vì vậy, nó sẽ là một lựa chọn hữu ích cho bạn để giảm bớt cái nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè.

Cách nhiệt, chống nóng cho nhà hướng Tây

Trồng cây xanh xung quanh nhà cũng là một cách chống nắng và cách nhiệt mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng các vật liệu chống nắng hiện đại cho ngôi nhà của mình.

Xử lý nhà hướng tây bằng cách ốp tường chống nóng

Ốp tường chống nóng là phương pháp chống nóng được nhiều gia đình áp dụng. Gạch ốp tường chống nóng có nhiều công dụng như có thể cách nhiệt chống nóng cực kỳ hiệu quả.

Vật liệu ốp tường chống nóng thường được làm từ vật liệu chịu nhiệt cao và gỗ cao cấp. Không những cách nhiệt tốt, vật liệu đó còn có thể làm vật liệu trang trí cho ngôi nhà

Vật liệu chống nóng có thể ốp tường trong hay tường bên ngoài hoặc sân vườn. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm và có thể tận dụng được những giá trị hữu ích của  vật liệu hiện đại này.

chống nắng cho nhà hướng Tây

Thiết kế mặt tiền nhà hướng Tây

Thiết kế mặt tiền nhà hướng Tây để có thể cách nhiệt và chống nắng sao cho tốt là điều không hề đón giản. Tuy nhiên, bạn có thể ứng dụng một số phương pháp chống nắng phổ biến như sau:

Cách đầu tiên, bạn có thể trồng rất nhiều cây xanh cho ngôi nhà của mình. Đây là cách cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ lớn.

Bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu chống nắng khác như sử dụng mái che hay sử dụng các tấm phim cách nhiệt cho cửa sổ kính.

Như các bạn đã biết, màu tối thường hấp thụ lượng nhiệt lớn hơn những màu sáng. Vì vậy, để có thể hạn chế lượng nhiệt hấp thụ đến ngôi nhà, bạn có thể dùng sơn tường màu sáng. Tốt nhất, bạn hãy dùng sơn màu trắng cho ngôi nhà của mình.

Trên đây là một số biện pháp chống nắng cho nhà hướng Tây cực kỳ hiệu quả. Hi vọng các bạn đã lựa chọn được những biện pháp phù hợp cho ngôi nhà của mình

Xem thêm tại:nanofilm.com.vn để có thêm nhiều meo chống nóng, chống nắng bổ ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.