Chống nóng bằng mái kép là giải pháp sáng tạo hay nhất, tính ứng dụng tuyệt vời. Bạn hãy học phương pháp chống nóng bằng mái kép để thi công sân thượng, giúp không gian nhà bạn trở nên mát mẻ đến cùng. Nhằm giúp bạn có thêm những mẹo hay chống nóng. NANOFILM xin chia sẻ một vài thông tin thú vị dưới đây. Hy vọng bạn có thêm những kiến thức hay trong thiết kế nhà ở.

Chống Nóng Bằng Mái Kép Là Gì?

Chống nóng bằng mái kép là cách tạo khoảng không từ 10-20 cm giữa sàn và mặt đan bằng xi măng. Giúp hấp thụ lượng nhiệt quá nóng vào trong khoảng không trên. Khi sức gió thổi vào, sẽ đẩy sức nóng ra ngoài. Phần nhiệt còn lại rất ít, sẽ truyền vào mặt sàn, làm cho phần bên dưới sàn trở nên mát mẻ vô cùng.

Cách chống nóng cho sân thượng bằng mái kép

Theo các chuyên gia tư vấn thiết kế xây dựng, để chống nóng cho nhà ở và các công trình khác có rất nhiều giải pháp hữu hiệu. Cụ thể như dùng tấm xốp cách nhiệt, gạch cách nhiệt, sơn chống nóng, lưới chống nóng. Tuy nhiên, có một cách giúp chống nóng tuyệt vời bạn nên cập nhật là “chống nóng bằng mái kép”.

NANNOFILM với bề dày kinh nghiệm cách nhiệt, chống nóng. Xin chia sẻ một vài kinh nghiệm hay của các kiến trúc sư đầu ngành về chống nóng cho sân thượng bằng mái kép như sau:

  • Thứ nhất, sau khi thi công xong sàn sân thượng nhà ở. Bạn hãy đổ các tấm đan xi măng (giống như đan đậy nắp hố ga).
  • Thứ hai, bạn hãy kê các tấm đan đã làm ở trên lên phía trên các gối kê ( gối kê có thể làm bằng gạch). Lưu ý là bạn phải làm cái gối kê chống đỡ chắc chắn.
  • Thứ ba, việc bạn kê lên như thế này sẽ tạo được khoảng không từ 10-20cm giữa 2 khoảng cách sân thương và mặt đan.
  • Thứ tư, để phát huy tính năng làm mát, bạn phải chừa ra một khoảng trống 10-20cm ngay chính ở lan can sân thượng.
chống nóng bằng mái kép
Đan xi măng

Lợi ích của chống nóng bằng mái kép

Bạn biết mục đích làm như trên là gì không? Đó chính là những lúc trời hè nắng nóng, chiếu xuống sân thượng. Lượng nhiệt sẽ bị tấm đan hấp thụ vào. Phần còn lại đi vào khoảng trống, khi gió thổi vào khoảng trống này, hơi nóng sẽ bị đẩy ra ngoài.Chính vì thế, chỉ còn lượng nhiệt ít ỏi truyền thụ vào bề mặt sân thượng mà thôi. Giúp cho không gian phía dưới trở nên mát mẻ hơn rất nhiều.

Đây là cách kiến trúc sư chia sẻ, mặc dù nghe có vẻ hơi ngộ, độc lạ. Nhưng điểm cộng cho giải pháp này là sáng tạo rất tốt.  Vừa chốn nóng lại còn chống thấm tuyệt vời nữa. Hiệu quả bất ngờ, y như mong đợi của nhiều người đã ứng dụng phương pháp này.

Ngoài ra, còn nhiều cách chống nóng cho mái tôn, bê tông cực mát. Bạn có thể tham khảo thêm dưới đây.

Chống nóng cho mái tôn, bê tông cốt thép hiệu quả

Nếu bạn muốn lợp tôn cho mát khoảng sân, hành lang. Hay chống nóng cho mái bằng làm bê tông. Bạn có thể bổ sung những kiến thức về cách chống nóng sau đây:

  • Nếu chống nóng cho mái tôn, bạn hãy dùng tấm xốp cách nhiệt, tôn cách nhiệt. Hoặc sơn cách nhiệt.
  • Nếu chống nóng cho mái bê tông trở nên mát mẻ, bạn nên dùng gạch chống nóng đặt bên trên mái bằng đã đổ bê tông. Phương pháp này rất hiệu quả trong việc giảm nhiệt nóng bỏng hấp thụ vào bê tông.
chống nóng bằng mái kép
chống nóng cho bê tông bằng gạch

Báo giá gạch chống nóng

  • Sau nhiều giải pháp chống nóng hiệu quả bằng mái kép, mái tôn, gạch chống nóng vẫn là ưu tiên số 1 trong thi công công trình.
  • Bởi vì không thể phủ nhận lợi ích thật sự của gạch chống nóng trong việc làm mát ngôi nhà bền vững.
  • Để chọn gạch chống nóng có độ bền tốt, chất lượng. Bạn có thể tham khảo bảng giá của các công ty chuyên về gạch. Vì theo Nanofilm, nếu bạn mua gạch giá rẻ, thì đó không thể là gạch đảm bảo công trình vững chãi được.
  • Bảng giá thì chỗ đắt, chỗ rẻ. Nên bạn hãy tham khảo thêm ở các website. Để đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn mua gạch chống nóng nhé.

Cuối cùng, Nanofilm hy vọng bạn có được những lựa chọn tối ưu nhất trong việc làm mát ngôi nhà.

Chúc bạn thành công!

Ngoài ra còn nhiều cách chống nóng thực sự thú vị, hiệu quả bất ngờ. Bạn vui lòng xem thêm tại trang chủ Nanofilm.com.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.