Việt Nam là một trong 5 nước chịu ảnh hưởng lớn nhất của biến đổi khí hậu.  Vì vậy, thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Mùa hè thời tiết càng trở nên nắng nóng hơn. Vì vậy, việc chống nóng trên sân thượng cũng khiến nhiều người đau đầu. Tuy nhiên, chống nóng trên sân thượng không khó như bạn vẫn nghĩ.

Phương pháp chống nóng trên sân thượng

1. Xây dựng vườn cây trên sân thượng

Với những ngôi nhà trong thành phố san sát nhau, lượng nhiệt chiếu đến sân thượng là rất lớn. Vì thế, lượng nhiệt chiếu dến sân thượng cũng rất lớn.

Cách chống nóng cho sân thượng được nhiều gia đình áp dụng hiện nay là trồng cây xanh. Cây xanh sẽ giúp không gian trở nên mát mẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, vườn cây xanh cũng sẽ là một vật trang trí cho không gian. Nó sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều. Vườn rau xanh cũng sẽ giải quyết vấn đề về nguồn thực phẩm sạch cho gia đình bạn.

chống nóng trên sân thượng

2. Sử dụng gạch chống nóng

Gạch chống nóng là phương pháp chống nóng cho sân thượng phổ biến nhất hiện nay. Gạch chống nóng có thể giảm thiểu từ 40% đến 80% lượng nhiệt tiếp xúc với ngôi nhà. Vì thế, nó có khả năng chống nóng khá hiệu quả. Hơn nữa, đây là vật liệu có chi phí vừa phải. Vì thế, nó phù hợp với mọi hộ gia đình có nhu cầu chống nóng cho sân thượng. Hiện nay có rất nhiều loại gạch được sử dụng như gạch chữ U, gạch 6 lỗ, gạch 8 lỗ,…Những loại gach này cho hiệu quả

Chống nóng cho mái bê tông cốt thép

Trần nhà bê tông cốt thép có thể hấp thụ lượng nhiệt lớn và có thể ảnh hưởng rất lớn đến nhiều sức khỏe của những người sinh sống trong ngôi nhà.  Vì vậy,chống nóng cho trần nhà bê tông cốt thép là điều mà bạn cũng nên chú ý khi xây dựng nhà. Cách chống nóng tốt nhất là sử dụng gạch chữ U.

Gạch chữ U có những ưu thế vượt trội so với những vật liệu chống nóng có nhiều ưu thế vượt trội. Gạch chống nóng chữ U vừa có thể cách nhiệt, vừa giúp không khí lưu thông khiến ngôi nhà trở nên thoáng mát hơn.

chống nóng trên sân thượng

Chống nóng trên sân thượng là một biện pháp giúp bạn có thể hạn chế lượng nhiệt độ tiếp xúc với bề mặt của trần nhà lớn. Sau khi sơn lớp sơn cách nhiệt và chống ẩm, những người thợ xây dựng sẽ lát gạch chữ U lên bền mặt bê tông

Trên đây là những phương pháp chống nóng trên sân thượng và chống nóng cho trần nhà và bê tông cốt thép được nhiều gia đình ứng dụng. Những phương pháp tuy đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao

Gạch chống nóng 8 lỗ, gạch chống nóng 6 lỗ

Gạch chống nóng 8 lỗ và gạch chống nong 6 lỗ được sử dụng nhiều với mục đích để có thẻ chống nóng hiệu quả

Xem thêm tại: nanofilm.com.vn để có thêm nhiều mẹo chống nóng hữu ích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.