Chống nóng bằng cách nào để được hiệu quả cao nhất

Vào những ngày hè náng nóng xảy ra liên tục và kéo dài trên diện rộng. Để ngôi nhà đảm bảo luôn mát mẻ không khí dễ chịu.Thì ngôi nhà phải sử dụng biện pháp chống nóng. Vậy chống nóng bằng cách nào để hiệu quả cho ngôi nhà?

chống nóng bằng cách nào

 Đây là các cách làm giảm nhiệt độ phòng:

  • Chống nóng bằng phim cách nhiệt. Đây là sản phẩm đặc biệt dùng cho những ngôi nhà làm bằng kính.
  • Chống nóng bằng tôn lạnh, tôn 2 lớp, 3 lớp…vv.
  • Chống nóng bằng cách làm thêm trần dưới mái tôn. Các loại trần phổ biến hiện nay như trần nhựa, nhôm, thạch cao…vv.
  • Chống nóng bằng những vật liệu tự nhiên như: cây xanh, nước…vv.
  • Chống nóng bằng các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt gió, quạt hơi nước..vv.

Tùy theo từng thiết kế nhà cụ thể chúng ta có thể chọn cho mình những cách khách nhau. Cụ thể như sau:

Chống nóng trần nhà bê tông

Với thiết kế ngôi nhà như thế này thì bạn nên sử dụng các vật liệu như gạch hình chữ u, 8 lỗ để lắp đặt trên phần mái của ngôi nhà. Hoặc bạn có thể sử dụng các phương pháp trồng thêm cây xanh ở trên trần nhà. Giúp bạn có thể tận dụng tối đa những diện tích sẵn có của trần nhà bê tông để làm một khu vườn nhỏ.

Cách chống nóng cho phòng trọ, tường nhà vào mùa hè

Để những người có thu nhập thấp có thể lựa chọn cho mình những cách chống nóng có chi phí thấp cũng như hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo những cách sau đây :

chống nóng bằng cách nào

Chống nóng bằng cách lắp thêm trần cho mái nhà

Phòng trọ chủ yếu mái được làm từ tôn, proximang. những vật liệu này có tính hấp thụ và giữ nhiệt rất cao. Cho nên để tránh tác động trực tiếp cũng như ngăn cản sự phát tán nhiệt từ trên xuống. Chúng ta nên làm thêm trần cho mái nhà. Như đã nói ở trên hiện nay có rất nhiều loại vật liệu để làm trần cho nhà. Tuy chất lượng không tốt như trần thạch cao, trần nhôm. Nhưng giá thành và chi phí lắp đặt rẻ nhất hiện nay là loại trần nhựa. Nếu bạn không có thu nhập cao lựa chọn trần nhựa sẽ là một giải pháp tốt.

Trồng thêm cây xanh để chống nóng

Một vấn đề nữa khiến phòng trọ của bạn luôn nóng chinh là nhiệt độ hắt lên từ bê tông của đường phố, sân bãi. Chống nóng bằng cách nào để được hiệu quả cao nhất. Đó chính là trồng thêm cây xanh đặc biệt là những cây dây leo. Để cản lại sức nóng của mặt trời tác động lên tường nhà và những mảng sân bê tông. Đồng thời cây xanh còn giúp điều hòa không khí giúp phòng trọ của bạn mát mẻ, dễ chịu hơn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước để làm mát các không gian ngoài phòng trọ, mở cửa sổ vào ban đêm để nhận gió từ thiên nhiên. Đây cũng là những cách làm mát phòng trọ không mất tiền nhưng hiệu quả trông thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.