Chống nóng cho phòng ngủ hướng tây là điều mà nhiều người rất quan tâm. Vì hướng Tây là hướng đón nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Lượng ánh nắng mặt trời chiếu đến ngôi nhà là rất lớn. Lượng nhiệt chiếu đến khiến những người sinh sống trong ngôi nhà sẽ khiến bạn cảm thấy bức bí khó chịu.

Đặc biệt ánh nắng chiếu vào phòng ngủ hướng Tây. Phòng ngủ hướng Tây sẽ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ trưa của bạn. Những tia nắng và lượng nhiệt lớn sẽ khiến bạn ảnh hưởng đến bạn mệt mỏi và không thể tập trung làm việc.

Nếu đó là phòng ngủ của trẻ nhỏ lại càng nguy hiểm hơn. Vì lượng ánh nắng và lượng nhiệt lớn sẽ khiến bé cảm thấy mệt mỏi và hay quấy khóc.

Chống nóng cho phòng ngủ hướng tây

Giải pháp chống nóng cho phòng ngủ hướng tây hiệu quả

Những lý do trên là lý do khiến bạn phải tìm cách chống nóng cho phòng ngủ hướng Tây. Có rất nhiều phương pháp chống nóng cho phòng ngủ hướng Tây. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng.

Trồng cây xanh

Cây xanh có nhiều tác dụng mà ai cũng biết. Vì thế, trồng cây xanh là một giải pháp có thể tản bớt ánh nắng và đem lại không gian mát mẻ cho ngôi nhà, đặc biệt là phòng ngủ hướng Tây. Cây xanh sẽ đem đến nhiều bóng mát và có thể chống nóng cho phòng ngủ hướng Tây hiệu quả.

Sơn tường màu trắng:

Sơn tường màu trắng sẽ giảm lượng nhiệt tiếp xúc với ngôi nhà lên đến tối đa. Đây cũng chính là một một cách chống nóng cho phòng ngủ hướng Tây hiệu quả.

Sử dụng tấm mái che

Sử dụng tấm mái che là một phương pháp chống nắng, chống nóng mới được đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây.Tấm mái che còn có tác dụng trang trí cho ngôi nhà. Căn nhà của bạn sẽ trở nên khác lạ và nổi bật.

Chống nóng cho phòng ngủ hướng tây

Chống nóng cho phòng ngủ hướng Tây bằng phim cách nhiệt

Nếu căn hộ của bạn có bờ tường hoặc cửa sổ làm bằng kính thì có thể áp dụng một phương pháp hiệu quả hơn. Đó là sử dụng tấm phim cách nhiệt chống nóng. Phim cách nhiệt chống nóng có những ưu thế vượt trội như sau:

– Không làm hạn chế tầm nhìn

Khi dán phim cách nhiệt chống nóng, bạn vừa có thể tận hưởng không gian mát mẻ, vừa có thể ngắm nhìn không gian trải rộng trước mắt.

– Hạn chế tác hại của tia cực tím

Hơn nữa, tấm phim cách nhiệt còn có thể hạn chế sự tiếp xúc của tia cực tím đến với cơ thể con người. Đây chính là điểm nổi bật của sản phẩm chống nóng này.

Trên đây là các phương pháp chống nóng cho phòng ngủ hướng Tây đã được nhiều gia đình áp dụng. Hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức để giúp gia đình mình có thể trải qua một mùa hè nắng nóng và khắc nghiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.