Chống Nóng Bằng Cây Xanh – Nhà Đẹp, Nhà Mát Không Lo Bị Nóng

Chống Nóng Bằng Cây Xanh – Nhà Đẹp, Nhà Mát Không Lo Bị Nóng

Chống nóng bằng cây xanh là giải pháp chống nóng hiệu quả nhất. Và đang là MỐT thời thượng được ưa chuộng cho thiết kế nhà đẹp, sân thượng, ban công, mái nhà, cafe hiện nay…Nếu bạn muốn không gian trong nhà, trong sân, ngoài ngõ, sân thượng mát rượi. Không còn lo cái nắng gay gắt như lửa thiêu mùa hè. Bạn hãy lựa chọn giải pháp chống nóng bằng cây xanh thân thiện với môi trường. Thiết kế này sẽ mang đến sắc xanh dịu mát, trong lành cho nơi bạn sống. Để giúp bạn cập nhật mốt chống nóng cực kỳ tuyệt vời này, NANOFILM hy vọng bài chia sẻ dưới đây giúp ích phần nào cho bạn.

Chống Nóng Bằng Cây Xanh – Giải Pháp Cho Không Gian Đẹp Mát

Chống nóng bằng cây xanh là gì?

Chống nóng bằng cây xanh là gì? Tại sao chống nóng bằng cây xanh lại có tác dụng diệu kỳ đến vậy?

Chống nóng bằng cây xanh là trồng các loại cây dây leo trên các hàng rào cổng, mái hiên, mái nhà, ngõ, sân thượng v…Tạo thành một lớp phủ xanh dày, ngăn cản bức xạ nhiệt từ Mặt trời tốt nhất.

Bạn biết không, cây xanh có khả năng hút bụi, hút khí CO2, làm trong lành không khí. Cũng như giúp môi trường sống trở nên mát mẻ, dễ chịu. Vì thế, bất cứ môi trường nào cũng thể thiếu cây xanh.

Ngày nay, cây xanh đang RỘ MỐT bởi nét đẹp phá cách trong kiến trúc xây dựng. Đồng thời được ứng dụng trong biện pháp chống nắng nóng hiệu quả cho các công trình nhà ở, biệt thự, cafe, sân thượng v.v..

Cây xanh có tác dụng chống nóng cho nhà bạn hiệu quả lên tới 50%. Mà còn đem lại tính thẩm mỹ, đúng điệu mốt cho phong cách kiến trúc nhà bạn.

chống nóng bằng cây xanh

Chống nóng bằng cây xanh trên mái

Trồng cây trên mái nhà, trồng cây trên mái tôn giúp chống nóng hiệu quả

Việc làm đơn giản, thân thiện này lại chính là giải pháp thông minh mà nhiều chủ nhân đã chọn. Chỉ cần bạn biết chọn các loại cây xanh dạng leo, lắp mạng lưới thép bên trên, để cho cây leo bên mái nhà. Hoặc leo trên mái tôn là bạn đã có được không gian mát mẻ phía dưới rồi.

chống nóng bằng cây xanh

Các loại cây trồng trên mái nhà, mái tôn đẹp nhất

Bạn muốn tìm loại cây thích hợp để trồng chống nóng trên mái nhà, mái tôn. Nhưng không biết chọn loại nào. Sau đây, NANOFILM xin mách bạn những loại cây đẹp nhất, ưa chuộng nhất trên thế giới và Việt Nam.

  1. Thứ nhất là loài xương rồng Sedum spp. Đặc điểm có tán lá mọng nước, bóng mịn. Mọc bên các vách đá. Là loài cây đầu tiên sử dụng nhiều nhất để phủ xanh mái nhà.
  2. Thứ hai là cây Delosperma spp.are, loài xương rồng giống hoa cúc. Có nhiều màu sắc, rất đẹp khi trồng.
  3. Thứ ba là cây xương rồng Zwartcop, có màu tím đậm, giúp mái nhà như một vườn hoa.
  4. Thứ tư, loại cỏ Ameria maritima. Rất dễ thích nghi với môi trường khắc nghiệt.
  5. Ngoài ra còn có nhiều loại cây dây leo đặc trưng ở khí hậu Việt Nam.
chống nóng bằng cây xanh

Chống nóng hiệu quả bằng cây xương rồng

 

Kỹ thuật trồng cây trên mái nhà

Nếu bạn thật sự ưng ý và rất muốn trồng cây xanh chống nóng trên mái nhà ngay hôm nay. Bạn hãy tham khảo kỹ thuật trồng cây trên mái nhà từ các website kiến trúc xây dựng. Để gom nhặt những mẹo hay, dễ làm, dễ thực hiện, đỡ tốn tiền. Mà lại tự mình thiết kế được mảng xanh làm mát nhà ở, sân thượng, ngoài sân cực kỳ hiệu quả.

Từ chia sẻ ở trên, công ty chúng tôi hy vọng bạn có được những gợi ý chân thành thiết thực để chống nóng bằng cây xanh tối ưu nhất.

Còn nhiều thông tin cực hay, bổ ích và cần thiết cho bạn trong cách thiết kế. Bạn vui lòng xem thêm tại đây để cập nhật nhé: nanofilm.com.vn

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Call Now Button