Quy trình sản xuất phim cách nhiệt chính hãng

Đăng ngày: 30-10-2022
0/5 (0 Reviews)

Phim cách nhiệt dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm như chống nóng, chống nắng, chống ồn, tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ cho bề mặt cửa kính nhà ở, kính xe ô tô. Bạn có bao giờ thắc mắc phim cách nhiệt có cấu tạo như thế nào có tác

TÓM TẮT

Phim cách nhiệt dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm như chống nóng, chống nắng, chống ồn, tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ cho bề mặt cửa kính nhà ở, kính xe ô tô.

Bạn có bao giờ thắc mắc phim cách nhiệt chính hãng có cấu tạo như thế nào và quy trình sản xuất ra sao không? Hãy cùng Nanofilm tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất phim cách nhiệt chính hãng qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của phim cách nhiệt chính hãng

Những tấm phim cách nhiệt đầu tiên được sản xuất chỉ gồm một lớp polyste mỏng phủ thêm lớp cản tia UV trước lớp nhuộm màu. Bề mặt còn lại là lớp keo có khả năng kết dính. Những tấm phim cách nhiệt ban đầu chỉ giữ lại được một ít ánh sáng còn khả năng cản tia UV và chống nóng không hiệu quả. Loại phim này cũng dễ bong tróc, phai màu.

Để cải thiện tình trạng này, các nhà sản xuất đã thử nghiệm và tráng phủ thêm các loại vật chất cách nhiệt siêu mỏng như kim loại, carbon, phủ nano hoặc vật liệu khác. Và khả năng cản nhiệt của phim đã được nâng lên đáng kể.phim cách nhiệt chính hãng

Từ đây, các nhà sản xuất đã không ngừng nghiên cứu và phát triển các công nghệ tráng phim khác nhau cho lớp hợp chất trên tấm polyste để mang đến những hiệu quả ngày càng tối ưu cho phim cách nhiệt.

Những công nghệ sản xuất phim cách nhiệt chĩnh hãng, tiên tiến được dùng nhiều nhất hiện nay là: Công nghệ nhuộm màu, công nghệ tráng phủ kim loại, công nghệ phún xạ, công nghệ lai, công nghệ tráng phủ men gốm

Mỗi nhà sản xuất sẽ sử dụng công nghệ khác nhau mang đến đặc thù và ưu điểm riêng. Vì thế, cần chọn lựa phim dán cách nhiệt chính hãng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng.

>> Tham khảo thêm:Phim cách nhiệt cho nhà kính cấu tạo như thế nào?

Quy trình sản xuất phim dán cách nhiệt chính hãng

Phim dán cách nhiệt sẽ trải qua quy trình sản xuất theo những bước cơ bản như sau:

  • Đầu tiên, tấm màng polyster được một con lăn lớn chứa vật liệu chống trầy xước lăn trên bề mặt. Tiếp theo lớp phim được cán thêm một lớp chất kết dính và lăn ép lần hai .
  • Tiếp đến, là công đoạn trang phủ - công đoạn quan trọng nhất trong quy trình sản xuất phim dán cách nhiệt.

phim cách nhiệt chính hãng

Tùy theo loại phim dán cách nhiệt chính hãng, nhà sản xuất sẽ áp dụng công nghệ sản xuất phim khác nhau. Trong đó có 4 công nghệ sản xuất phim chống nóng cách nhiệt điển hình là:

Công nghệ nhuộm màu

Đây là công nghệ nhuộm ngập tấm phim trong dung dịch màu hoặc nhuộm màu một bề mặt phim. Công nghệ này giúp tấm phim có màu sắc đa dạng, ít bị bong, có độ đàn hồi tốt nhưng khả năng chống nắng, cản nhiệt kém hiệu quả.

Công nghệ tráng phủ kim loại

Tấm polyster sẽ được dẫn qua bình chứa kim loại (nhôm, niken…), áp suất trong bình được hạ xuống và nhiệt độ được tăng lên làm cho kim loại nóng chảy bám chặt lên bề mặt phim. Độ dày của lớp phủ tùy theo thời gian và tốc độ di chuyển của phim trong bình.

Công nghệ tráng phủ kim loại giúp tấm phim dán cách nhiệt đạt hiệu quả cản nhiệt, chống nóng tốt nhưng giá thành cao và ít màu sắc. Kim loại cũng gây cản sóng radio, điện thoại.

Công nghệ phún xạ

Công nghệ phún xạ có nguyên lý tương tự công nghệ tráng phủ kim loại. Kim loại trong công nghệ phún xạ ở dạng nguyên tử, được phun tán đều trên bề mặt phim dán bằng bình khí agon.

Công nghệ phún xạ khắc phục được nhược điểm cản sóng của công nghệ tráng phủ kim loại, đa dạng màu sắc hơn và khả năng hấp thụ nhiệt cao.

Công nghệ lai

Công nghệ lai là công nghệ kết hợp tráng phủ kim loại và nhuộm màu. Công nghệ lai giúp phim dán cách nhiệt đa dạng màu sắc, mẫu mã nhưng vẫn đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt.

phim cách nhiệt chính hãng

Công nghệ tráng phủ men gốm (nano ceramic)

Đây là công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ này sử dụng  vật liệu dùng để sản xuất là men gốm (ceramic) tráng phủ Titanium Nitride (TiN). Công nghệ Nano và lọc quang phổ hồng ngoại được sử dụng để phun các phân tử Ceramic lên bề mặt tấm phim.

Công nghệ tráng phủ men gốm được xem là tiên tiến nhất vì khắc phục hầu hết nhược điểm của các công nghệ khác  và đạt hiệu quả chống tia UV gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, phim dán cách nhiệt chính hãng sử dụng công nghệ Nano cũng có độ bền rất cao

>> Tham khảo thêm: Chọn film cách nhiệt cửa sổ phún xạ kim loại hay nano ceramic

Chọn lựa đơn vị cung cấp phim dán cách  nhiệt chính hãng.

Để đạt hiệu quả tối đa từ công nghệ sản xuất phim dán cách nhiệt, bạn cần lựa chọn được sản phẩm phim cách nhiệt chính hãng. Thị trường phim dán cách nhiệt hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và giá cả nhưng chất lượng rất khó kiểm soát gây nhầm lẫn cho người sử dụng.

Để có thể chọn được film cách nhiệt chính hãng, bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng. Một số kinh nghiệm lựa chọn phim dán cách nhiệt chính hãng bạn có thể tham khảo:

  • Thương hiệu phim dán cách nhiệt lâu năm được nhiều khách hàng lựa chọn.
  • Có chứng nhận rõ ràng về đơn vị sản xuất, chứng nhận chính hãng và thông số kỹ thuật minh bạch, rõ ràng.
  • Kỹ thuật viên, thợ chuyên nghiệp lành nghề.
  • Quy trình tư vấn, thi công đúng tiến độ.
  • Chính sách bảo hành dài hạn
  • Tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có được những thông tin cần thiết về Quy trình sản xuất phim cách nhiệt chính hãng giúp việc lựa chọn được dễ dàng hơn.

BÀI VIẾT CŨ HƠN

Dán kính chống nóng, cách nhiệt cao cấp cho xe Audi

Dán kính chống nóng, cách nhiệt cao cấp cho xe Audi

Đơn vị dán kính chống nóng cao cấp cho xe Audi,cam kết chất lượng, chính hãng, chống nóng hiệu quả và ngăn cản tia Uv gây hại nội thất và sức khỏe bạn

Dán phim cách nhiệt Hàn Quốc UV 3090, cản tia cực tím 100% nhờ công nghệ mới

Dán phim cách nhiệt Hàn Quốc UV 3090, cản tia cực tím 100% nhờ công nghệ mới

Dán phim cách nhiệt Hàn Quốc UV 3090 hiệu quả cản 85% nhiệt lượng bức xạ, cản tia UV tuyệt đối 100%, bảo vệ sức khỏe người dùng và nội thất xe ô tô

Thi công dán kính chống nắng cho xe Toyota Vios uy tín

Thi công dán kính chống nắng cho xe Toyota Vios uy tín

Đơn vị thi công dán kính chống nắng cho xe Toyota Vios uy tín, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh, phim cách nhiệt chính hàng và bảo hành 10 năm

Dán phim cách nhiệt mã CX 05, giải pháp làm mát hiệu quả cho nhà kính

Dán phim cách nhiệt mã CX 05, giải pháp làm mát hiệu quả cho nhà kính

Dán phim cách nhiệt mã CX 05 là giải pháp làm mát hiệu quả cho không gian nhà kính, cản tia UV tuyệt đối,bảo vệ sức khỏe và đồ dùng nội thất hiệu quả

Bảng giá phim cách nhiệt ô tô, nhà kính và văn phòng mới nhất hiện nay

Bảng giá phim cách nhiệt ô tô, nhà kính và văn phòng mới nhất hiện nay

Nắng xuyên qua kính gây nóng và chói? Đã có phim cách nhiệt. Chống nóng giảm chói tức thì. Giữ tầm nhìn rõ cả ngày lẫn đêm, hạn chế từ ngoài nhìn vào và nhiều mẫu phim để lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

khuyến mãi dán phim cách nhiệt

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC

Bảng giá phim cách nhiệt ô tô, nhà kính và văn phòng mới nhất hiện nay

30-10-2022
Bảng giá phim cách nhiệt ô tô, nhà kính và văn phòng mới nhất hiện nay

Nắng xuyên qua kính gây nóng và chói? Đã có phim cách nhiệt. Chống nóng giảm chói tức thì. Giữ tầm nhìn rõ cả ngày lẫn đêm, hạn chế từ ngoài nhìn vào và nhiều mẫu phim để lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Phim cách nhiệt nhà kính NanoFilm – Nâng cao chất lượng không gian sống

30-10-2022
Phim cách nhiệt nhà kính NanoFilm – Nâng cao chất lượng không gian sống

Mệt mỏi, đau đầu khi nắng nóng kéo dài! Đã có phim dán cách nhiệt. Là giải pháp chống nắng nóng tối ưu, hạn chế tầm nhìn từ ngoài nhìn vào. Giúp không gian căn nhà luôn dịu mát, tinh thần thoải mái.

Gọi ngay cho chúng tôi!
Liên hệ ngay cho chúng tôi!