Cách tính lãi suất mua xe ô tô trả góp như thế nào?

Đăng ngày: 14/01/2022
5.0/5 (2 Reviews)

Khách hàng có thể tính lãi suất khi mua xe ô tô trả góp theo các hình thức sau: Tiền gốc phải trả hàng tháng = tổng tiền vay/tổng thời gian vay . Tiền lãi suẩt cần trả hàng tháng = .....

TÓM TẮT

Hiện nay nhu cầu vay vốn, cũng như mua các máy móc thiết bị đã không còn quá xa lạ và thậm chí ngày càng tăng cao, vì thế các ngân hàng đưa ra nhiều mức hạn trả góp theo những phần trăm lãi suất khác nhau. Trong bài viết này cũng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin cũng như cách tính lãi suất khi mua xe ô tô trả góp hiện nay của các ngân hàng như thế nào nhé.

Lãi suất của các ngân hàng khi mua xe ô tô trả góp

Như vấn đề đã đề cập bên trên thì tất cả các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ vay vốn để mua xe ô tô. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng thì sẽ tương ứng với mức lãi suất khác nhau, hạn mức khác nhau. Dưới đây là bảng chi tiết các lãi suất mà một số ngân hàng hiện nay bạn có thể tham khảo khi có ý định mua ô tô trả góp.

Lãi suất của các ngân hàng khi mua xe ô tô trả góp

Thông qua các bảng trên bạn có thể thấy rõ là mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất trên lệch dựa vào các yếu tố như thời hạn, số khoản vay, ngân hàng vay vốn, điều kiện thanh toán và giá trị của chiếc xe ô tô mà bạn mua trả góp.

Những điều cần lưu ý những gì khi mua ô tô trả góp?

Ô tô là phương tiện thông dụng nhất mà nhiều người ngày nay sử dụng di chuyển hàng ngày và sự đa dạng về mẫu mã của nó, để đáp ứng được các nhu cầu công việc, giải trí,...Vì thế đây là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Giá thành để có thể sở hữu được một chiếc ô tô hiện nay không hề nhỏ, chính vì điều này có nhiều khách hàng mua xe qua hình thức mua ô tô trả góp.

Tuy nhiên để thực hiện một hợp đồng trả góp một chiếc xe ô tô không hề dễ dàng. Các ngân hàng luôn hỗ trợ tối đa nhất là về nhu cầu của khách hàng, khách hàng chọn những gói trả góp nào. Một điều đặc biệt là  trong trường hợp mặc dù vậy ít hay nhiều thì các bạn cần nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Xác định được ô tô chuẩn bị mua
 • Tìm hiểu đầy đủ các thông tin, giá thành của một chiếc xe mà bạn muốn
 • Lựa chọn những nơi uy tín, chuyên nghiệp, có hỗ trợ trả góp.
 • Tham khảo và tìm các thông tin về gói lãi suất ngân hàng
 • Lên kế hoạch vay cụ thể
 • Đưa ra những phương án chi tiết cho quá trình vay vốn, thanh toán và lãi suất.

Cách tính lãi suất khi mua xe ô tô trả góp

Thông thường khi mua xe ô tô trả góp thì sẽ áp dụng mức lãi suất dựa trên số dư nợ giảm dần. Theo đó, hàng tháng, số tiền lãi mà khách hàng đóng mỗi tháng cũng sẽ giảm dần khi khách hàng thanh lý hết số dư nợ. Dưới đây là công thức mà các ngân hàng áp dụng để tính lãi suất bạn có thể tham khảo:

 • Tiền gốc trả hàng tháng = số tiền gốc/ thời gian vay
 • Tiền lãi phải trả kỳ đầu = Số tiền vay* lãi suất theo tháng
 • Tiền lãi của các kỳ tiếp theo = Số dư nợ còn lại * lãi suất theo tháng>> Số tiền phải trả = Số tiền gốc + tiền lãi (tại kỳ thanh toán)

Thủ tục mua ô tô trả góp như thế nào?

Hiện nay hầu hết các ngân hàng hoặc các tín dụng cho vay đều liên kết với các hãng xe, các đơn vị trung gian để có thể hỗ trợ khách hàng mua ô tô một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Thủ tục mua xe ô tô trả góp

Thủ tục mua ô tô trả góp thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan mà phía ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 2: Lựa chọn các ngân hàng hoặc các công ty tín dụng để tiến hành vay vốn. Sau đó phía ngân hàng sẽ thẩm định lại hồ sơ ⇒ sau khi thẩm định xong bạn cần thanh toán một khoản tiền theo như đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bước 3: Nhân viên xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn để bạn có thể làm thủ tục nộp thuế, bấm biển, đăng kiểm ô tô.
 • Bước 4: Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe bạn cần liên hệ với phía ngân hàng để ký hợp đồng ứng dụng, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng. Khi hoàn thành các bước trên lúc này phía ngân hàng sẽ cấp cho bạn một bản sao giấy đăng ký và chuyển tiền cho các đại lý ô tô.
 • Bước 5: Khi các đại lý ô tô nhận được tiền từ ngân hàng, bạn đến nhận xe và hoàn tất giao dịch.

>>Xem thêm: Chi phí nuôi ô tô gia đình hàng tháng là bao nhiêu?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Kinh nghiệm thiết kế gara để xe ô tô trong nhà phù hợp

Kinh nghiệm thiết kế gara để xe ô tô trong nhà phù hợp

Thiết kế gara để xe ô tô trong nhà là lựa chọn của nhiều gia đình. Không gian gara chứa ô tô cần phù hợp với kiến trúc nhà ở, đáp ứng đủ không gian và môi trường bảo quản an toàn cho xe hơi đắt đỏ.

Tìm hiểu về pin xe ô tô điện. Sạc đầy dùng được bao lâu?

Tìm hiểu về pin xe ô tô điện. Sạc đầy dùng được bao lâu?

Pin xe ô tô điện là phụ kiện quan trọng, quyết định đến hiệu suất của xe. Nhiều người lo lắng, xe điện sẽ khó lòng đáp ứng được khả năng di chuyển đường dài. Sạc đầy pin xe điện di chuyển được bao lâu

Xăng tăng mạnh, nên mua xe xăng hay xe ô tô điện?

Xăng tăng mạnh, nên mua xe xăng hay xe ô tô điện?

Vấn đề xăng tăng giá ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế nhiều gia đình. Nên mua xe xăng hay xe ô tô điện sẽ tốt hơn? So sánh xe ô tô điện xe xăng dưới đây sẽ giúp bạn đọc có nhận định rõ ràng nhất.

Điểm tên các dòng xe ô tô phù hợp nhất cho phái nữ năm 2022

Điểm tên các dòng xe ô tô phù hợp nhất cho phái nữ năm 2022

Lựa chọn xe hơi nào phù hợp cho phái đẹp là mối quan tâm của nhiều người dùng. Bạn băn khoăn dòng ô tô nào phù hợp cho chị em khi di chuyển? Tiêu chí nào để lựa chọn xe ô tô phù hợp nhất cho phái nữ.

Top các hãng xe ô tô bán chạy nhất nhập khẩu từ Trung Quốc hiện nay

Top các hãng xe ô tô bán chạy nhất nhập khẩu từ Trung Quốc hiện nay

Bạn quan tâm đến các mẫu xe ô tô Trung quốc chất lượng, tiện nghi phục vụ nhu cầu di chuyển lâu dài. Dưới đây là top các hãng xe ô tô bán chạy nhất đến từ Trung quốc mà bạn đọc có thể tham khảo

BÀI VIẾT CŨ HƠN

Xây dựng nhà ở phù hợp với thời tiết miền Trung nắng nóng

Xây dựng nhà ở phù hợp với thời tiết miền Trung nắng nóng

Để chống chịu với thời tiết miền Trung nắng nóng kéo dài, gió lào, gia chủ nên xây dựng nhà ở như thế nào phù hợp? Kiến trúc nhà xanh có phải là lựa chọn hoàn hảo để chống nóng cho nhà ở.

Lắp cửa kính lùa cho nhà ở gia đình có an toàn không?

Lắp cửa kính lùa cho nhà ở gia đình có an toàn không?

Cửa kính lùa là một giải pháp được ứng dụng trong nhiều kiến trúc văn phòng, tòa nhà. Mẫu cửa kính lùa đẹp, sang trọng và tiện lợi. Lắp cửa kính lùa liệu có an toàn cho không gian nhà ở hay không?

Nguyên tắc khi sử dụng đèn led trong chiếu sáng gia chủ cần biết

Nguyên tắc khi sử dụng đèn led trong chiếu sáng gia chủ cần biết

Việc sử dụng đèn led trong chiếu sáng và decor nhà cần tuân thủ theo nguyên tắc để tối ưu không gian, mang lại hiệu ứng phù hợp. Dưới đây là những nguyên tắc cần tuân thủ khi dùng đèn led chiếu sáng

Giải pháp an toàn bảo vệ sức khỏe trong nắng nóng ở miền Trung Bộ

Giải pháp an toàn bảo vệ sức khỏe trong nắng nóng ở miền Trung Bộ

Khí hậu khắc nghiệt đặc trưng nhưng càng trở nên khó chịu hơn khi mức nhiệt trung bình ngày càng tăng. Giải pháp nào để bảo vệ an toàn trong thời điểm nắng nóng tại các khu vực Trung bộ. Kinh nghiệm chống nắng nóng ở miền Trung hiệu quả với bạn đọc.

Nhiệt độ miền Nam tăng cao cần giải pháp chống nóng cho dân cư đô thị

Nhiệt độ miền Nam tăng cao cần giải pháp chống nóng cho dân cư đô thị

Nhiệt độ miền Nam xu hướng tăng, kéo dài ảnh hưởng đến môi trương sống của cư dân đô thị. Yêu cầu cần giải pháp chống nóng, bảo vệ sức khỏe con người.

khuyến mãi dán phim cách nhiệt

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC

VOC là gì? Hợp chất VOCs có trong sàn gỗ giá rẻ gây nguy hiểm sức khỏe

21/06/2022
VOC là gì? Hợp chất VOCs có trong sàn gỗ giá rẻ gây nguy hiểm sức khỏe

Bạn đã hiểu rõ hợp chất VOC là gì hay chưa? Tác động của VOC lên sức khỏe con người như thế nào? Bài viết dưới đây của Nanofilm sẽ giúp bạn đọc hiểu hợp chất VOC để có cái nhìn đúng đắn về nhóm chất.

Sàn gỗ bị phồng rộp và cong vênh: nguyên nhân do đâu và cách xử lý

15/06/2022
Sàn gỗ bị phồng rộp và cong vênh: nguyên nhân do đâu và cách xử lý

Nguyên nhân do đâu khiến sàn gỗ bị phồng rộp, cong vênh? Cách nào xử lý và giảm thiểu tình trạng sàn gỗ bị rộp? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ nguyên nhân sàn gỗ bị phồng rộp và cách xử lý.

Cách xem tuổi xây nhà chính xác, hợp mệnh cho gia chủ

14/06/2022
Cách xem tuổi xây nhà chính xác, hợp mệnh cho gia chủ

Gia chủ cần biết cách xem tuổi xây nhà chính xác, tạo sự thuận lợi. Bạn chưa biết cách xem tuổi xây nhà như thế nào? Bài viết dưới đây của Nanofilm sẽ cung cấp thông tin hữu ích về xem tuổi xây nhà

Gọi ngay cho chúng tôi!
Liên hệ ngay cho chúng tôi!